Khắc phục nhanh tình trạng sọc màn hình Oppo F1

Tình trạng sọc màn hình Oppo F1 nếu không được khắc phục và xử lí kịp thời có thể gây ra những sự cố hư hỏng nặng hơn cho máy.

Đối với người dùng Oppo F1, tình trạng sọc màn hình Oppo F1 không hề xa lạ. Sự cố này không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm máy mà nếu để lâu, nó còn có thể làm máy bị hư hỏng nặng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình Oppo F1

Màn hình Oppo 1 có thể bị sọc bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất hoặc cũng có thể là nguyên nhân chủ quan từ chính người sử dụng:

– Bạn cài đặt ứng dụng không tương thích khiến phần mềm bị xung đột.

– Máy Oppo F1 đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó.

– Máy Oppo F1 bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc phải chịu một lực lớn từ bên ngoài.

– Bạn để máy bị ngấm nước, để máy trong môi trường độc hại, ẩm ướt, có nhiệt độ cao.

Tinh trang soc man hinh Oppo F1

Biểu hiện của tình trạng sọc màn hình Oppo F1

Nếu có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ máy Oppo F1 của bạn đã bị sọc màn hình:

– Trên màn hình hiển thị của máy xuất hiện nhiều sọc nhiễu, khiến bạn không thể quan sát rõ những gì được hiển thị trên máy.

– Trên màn hình có sọc đen trắng nằm xen kẽ.

– Máy bị sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn có thể hoạt động bình thường.

– Bạn đang sử dụng máy thì màn hình máy đột nhiên bị sọc, cảm ứng cũng bị đơ hoàn toàn.

Khắc phục tình trạng sọc màn hình Oppo F1 như thế nào?

– Nếu bạn mới mua máy Oppo F1 về, chưa hề cài thêm ứng dụng nào và máy không bị rơi rớt, va đập mà máy đã bị sọc màn hình thì rất có thể lỗi này nằm ở nhà sản xuất. Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục.

– Nếu máy của bạn gặp phải sự cố sọc màn hình sau khi bạn vừa mới cài đặt một ứng dụng nào đó thì xóa bỏ ứng dụng ấy đi chính là cách khắc phục. Sau khi xóa ứng dụng, bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

– Một cách khắc phục tình trạng sọc màn hình Oppo F1 đơn giản mà hiệu quả khác là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và đặt lại > Xác nhận xóa. Bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện biện pháp này.

khac phuc tinh trang soc man hinh Oppo F1

Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì có thể bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình Oppo F1 chính hãng tại một trung tâm uy tín. Điều này tuy mất phí nhưng lại có thể khắc phục tình trạng sọc màn hình Oppo F1 một cách nhanh chóng và tối ưu.

Categories: Android,OPPO

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.