Kiểm tra màn hình zin iPhone 7 như thế nào?

Kiểm tra màn hình zin iPhone 7 như thế nào là câu hỏi khiến nhiều người dùng thắc mắc khi mua iPhone 7 hoặc khi cần thay màn hình cho máy.

Kiểm tra màn hình zin iPhone 7 là việc làm cần thiết khi bạn cần mua một chiếc iPhone 7 mới hoặc khi màn hình máy iPhone 7 của bạn bị hư hỏng, cần được thay thế bởi một tấm màn hình khác. Vậy dấu hiệu nhận biết màn hình zin iPhone 7 là gì?

Thế nào là màn hình zin iPhone 7?

Trước khi kiểm tra màn hình zin iPhone 7, bạn cần biết thế nào là màn hình zin và thế nào là màn hình lô. Hiểu một cách đơn giản, màn hình zin là màn hình do chính Apple cung cấp với chất lượng cực tốt và có giá cao hơn những sản phẩm lô ngoài thị trường.

Màn hình lô là hàng giả, hàng nhái, có chất lượng từ thấp đến cao cấp nhưng dù có cao cấp đến đâu thì màn hình lô cũng không thể tốt bằng màn hình zin.

Kiem tra man hinh zin iPhone 7

Cách kiểm tra màn hình zin iPhone 7

Bạn có thể kiểm tra màn hình zin iPhone 7 bằng những cách sau:

Kiểm tra màn hình bên ngoài

Bạn hãy quan sát kĩ phần mép màn hình, nơi tiếp xúc giữa màn hình và vỏ để xem các cạnh có kín hay không bởi nếu là hàng chính hãng thì các cạnh sẽ không bị hở nhờ chất lượng gia công của Apple luôn rất tốt.

Bên cạnh đó, màn hình zin iPhone 7 khi bị nhỏ nước lên thì nước sẽ tụ về một điểm trong khi nếu là hàng lô, nước sẽ loang ra khắp màn hình. Ngoài ra, nếu dán băng dính lên màn hình zin, bạn cũng có thể gỡ băng dính ra một cách dễ dàng.

Ở màn hình zin, khi bạn gõ tay lên sẽ phát ra âm thanh đục và đều còn màn hình lô âm thanh phát ra sẽ có âm cao âm thấp do lớp keo bên ngoài chỗ dày chỗ mỏng.

Kiểm tra cảm ứng, điểm chết

Khi mua máy mới, nếu không muốn phải thay màn hình iPhone 7 chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thì bạn phải kiểm tra cảm ứng, điểm chết của máy một cách kĩ lưỡng. Cách kiểm tra như sau:

Tại giao diện của màn hình chính, bạn nhấn và giữ một icon bất kì rồi di chuyển khắp màn hình để đảm bảo cảm ứng hoạt động bình thường tại mọi điểm. Nếu icon bị trượt ở đâu thì chứng tỏ điểm đó đã bị liệt cảm ứng.

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng tin nhắn hoặc soạn thảo văn bản ra, thử gõ chữ thật nhanh xem màn hình có thể hiện ra đầy đủ chữ hay không. Bạn hãy thử làm điều này nhiều lần để chắc chắn màn hình của máy mình là màn hình zin.

Kiem tra man hinh zin iPhone 7 nhu the nao?

Hy vọng với một vài mẹo nhỏ trên, bạn sẽ có thể kiểm tra màn hình zin iPhone 7. Để chắc chắn hơn, bạn nên mua máy hoặc thay màn hình cho máy ở một trung tâm, cửa hàng uy tín và chất lượng.

Categories: IOS,iPhone

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.