Vì sao không nên dùng ốp lưng cho điện thoại?

Việc sử dụng ốp lưng để bảo vệ điện thoại không còn là điều gì xa lạ đối với nhiều người. Nhưng thật ra, bạn không nên dùng ốp lưng cho điện thoại của mình.

Hầu hết những ai đang sử dụng smartphone đều trang bị cho cho chiếc điện thoại của mình một chiếc ốp lưng để bảo vệ máy tốt hơn trước những tác động của ngoại lực. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn không nên dùng ốp lưng cho điện thoại.

Ốp lưng làm điện thoại dày và nặng

Mỏng và nhẹ là một trong những tiêu chí hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn smartphone. Vậy nhưng nếu sử dụng ốp lưng thì điều này sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa bởi những chiếc ốp lưng sẽ làm máy vừa thêm dày, vừa thêm nặng, lại khó cất giữ vào túi quần, nhất là đối với các ốp lưng silicon.

Làm điện thoại mất đi vẻ đẹp vốn có

Các chiếc điện thoại thông minh hiện nay đều được các nhà sản xuất chú trọng về thiết kế và tất nhiên thiết kế cũng là yếu tố quan trọng tác động đến sự lựa chọn smartphone của bạn. Tuy nhiên, sự đẳng cấp, sang trọng và thời thượng vốn có của điện thoại sẽ không còn nữa khi bạn sử dụng ốp lưng cho nó. Nhất là đối với chiếc smartphone cao cấp như iPhone, Samsung,…

Khong nen su dung op lung cho dien thoai
Sử dụng ốp lưng sẽ làm chiếc smartphone của bạn kém đẹp

Gây khó khăn khi sử dụng các phụ kiện khác 

Việc sử dụng ốp lưng sẽ khiến cho chiếc smartphone của bạn mất đi kích thước ban đầu của nó. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại có thể gây khó khăn khi bạn sử dụng bộ sạc, gậy tự sướng hay thậm chí là tai nghe. Vì vậy, đây cũng là một lý do mà bạn không nên dùng ốp lưng cho điện thoại.

Làm máy tản nhiệt yếu đi

Điện thoại tản nhiệt chủ yếu qua phần lưng của máy và nếu sử dụng ốp lưng sẽ khiến các chi tiết bị bảo vệ quá kín, gây cản trở sự tản nhiệt của máy, làm máy nóng nhanh hơn do không được tiếp xúc với không khí. Nếu kéo dài, việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu năng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.

Ốp lưng không bảo vệ điện thoại tốt như bạn nghĩ

Ốp lưng dù có thể bảo vệ máy của bạn trước một vài tác động từ bên ngoài nhưng không thể bảo vệ máy khi máy bị va đập mạnh với vật cứng, nhọn hay những bề mặt gồ ghề. Không những vậy, chúng còn làm bạn trở nên chủ quan, bất cẩn hơn và mất đi thói quen bảo vệ điện thoại.

Lãng phí và không tốt cho sức khỏe

Nếu bạn muốn sử dụng một loại ốp lưng thật sự tốt và chất lượng, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Trong khi, nếu chỉ mua các loại ốp lưng giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gây bệnh từ chúng. Một số nghiên cứu cho thấy ốp lưng thường được sản xuất bởi công nghệ độc hại và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Khong nen dung op lung cho smartphone
Dùng ốp lưng có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng

Với những lý do không nên dùng ốp lưng cho điện thoại kể trên, bạn đã sẵn sàng từ bỏ việc sử dụng loại phụ kiện này chưa?

Categories: Điện thoại,Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.